Hướng dẫn cài đặt camera không dây thương hiệu Hikvision

 

Hướng dẫn đầy đủ cách cài đặt và sử dụng các mẫu camera không dây của thương hiệu Hikvision. Dòng sản phẩm chuyên dùng cho nhà phố, chung cư. Hỗ trợ kết nối không dây với mẫu mã đẹp mắt, tính năng vượt trội, chất lượng cao hơn và dễ dàng cài đặt hơn cho người dùng sử dụng.
- Giờ đây người dụng cũng có thể tự cài đặt và sử dụng thiết bị mà không cần nhân viên kỹ thuật.
Sản phẩm được tối ưu để sử dụng tốt nhất trên dịch vụ Hik-connect của hãng với tên truy cập từ xa miễn phí trọn đời sản phẩm. 
Sản phẩm đã được thiết lập sẵn cấu hình, người sử dụng chỉ cần gán camera vào mạng wifi gia đình là có thể sử dụng ngay.
1 lưu ý quan trọng: Hiện tất cả camera không dây đều không hỗ trợ sóng Wifi tần số 5GHZ, chỉ hỗ trợ Wifi tần số 2.4GHZ thui nhé. (để biết bạn đang kết nối với Wifi tần số 5GHZ hay
Wifi tần số 2.4GHZ  thì bạn kiểm tra thông tin cục Wifi nhà bạn hoặc alo người lắp đặt Wifi để biết nhé.
Hãy bắt đầu nào smiley
Bước 1: Bạn cần 1 chiếc Smartphone, máy tính bảng - kết nối với mạng Wifi (Wifi mà bạn dự định sẽ cho phép camera kết nối tới)
Bước 2: Tải phần mềm Hik-connect trên CHplay (đới với điện thoại Android) App Store (đối với những sản phẩm của táo khuyết)


 

Bước 3: Đăng ký tài khoản Hik-connect (để thuận tiện, bạn hãy đăng ký bằng chính số điện thoại của mình nhé)
Sau khi tải xong phần mềm Hik-connect, bạn mở ứng dụng lên và làm theo các bước hướng dẫn như hình dưới đây nhé. Lần đầu sử dụng, các bạn hãy cứ làm từ từ cho khoai nó nhừ nhé.

 

     

    

    

Lưu ý: Sau khi nhập số điện thoại ở bước 5, sau vài giây sẽ có 1 tin nhắn tự động gửi mã bảo mật gồm 4 chữ số (tin nhắn SMS) để bạn nhập ở bước 6 nhé.


    

Lưu ý: Tạo mật khẩu cho tài khoản ở bước 7 yêu cầu tối thiếu 8 ký tự bao gồm cả 3 loại ký tự (chữ hoa, chữ thường, chữ số). Bạn nên nhập 1 sự kiện nào đó cho dễ nhớ (Ví dụ sinh nhật của bạn, chẳng hạn như "Quynh120887"
Bước 4: Bắt đầu gán camera vào tài khoản bạn vừa tạo (Trong quá trình cài đặt có gặp khó khăn gì bạn hãy alo mình nhé 0934 112 887 và chuẩn bị 1 chiếc laptop có cài đặt sẵn phần mềm Ultraview - phần mềm hỗ trợ từ xa, nếu laptop chưa có phần mềm này thì bạn nhấp vào đây để tải nó về cài đặt nhé)
- Đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã gắn thẻ nhớ ghi hình cho camera (Khi mua sản phẩm, bên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gắn sao cho đúng)

- Khoan hãy lắp camera lên tường hoặc trần nhà nhé, bạn mang nó tới gần vị trí bộ phát Wifi (cái mạng Wifi mà điện thoại của bạn đang kết nối ấy)
Cắm dây nguồn cho nó khởi động (thời gian khởi động khoảng 20-30s) chừng nào mà nó phát ra câu chào Hello........... (khi đó đèn trạng thái cũng bắt đầu chuyển từ màu đỏ sang màu xanh lam và nhấp nháy 1 cách chậm rãi thì nó đã sẵn sàng)
- Hãy nhìn trên thân mỗi camera đều có 1 mã "QR code" và 1 "Verification Code" (2 cái này quan trọng lắm nhé, bạn không được tẩy xóa, làm rách nó. Vì mất rồi thì phức tạp lắm, tốt nhất là hãy seo phì cho em nó 1 tấm hình rồi lưu lại).


 

Quay lại với phần mềm Hik-connect trên điện thoại của bạn. Chúng ta đang ở bước này rồi đúng không? vậy hãy tiếp tục nào. Bạn nhìn hình dưới đây nhé.

    

Khi nhấp vào mục "Quét mã QR" ở Bước 1, tiếp theo bạn hãy đưa camera (đưa chỗ dán mã QR Code như hình trên nhé) vào vị trí quét của điện thoại để nó quét nhé (nhanh lắm, 1s là quét xong)

    

Lưu ý: ở Bước 4, tất cả camera không dây đều nhấp vào đó nhé bạn (kể cả là loại camera Robot xoay 360 độ)


    

Lưu ý: Bước 5, trên tay bạn là loại camera nào thì nhấp vào hình camera đó nhé

    
 

Lưu ý: Bước 8 bạn nhập mật khẩu Wifi của bạn vào nhé
 

    

Bước 9: Camera bắt đầu tạo kết nối tới mạng Wifi của bạn
Bước 10: Camera yêu cầu nhập mã xác thực (chính là các kí tự viết hoa ở dòng Verification Code) được in gần mã QR CODE trên thân mỗi camera.

 

    


Bước 12: Bạn hãy xóa tên mặc định đi và đặt 1 tên tùy ý cho camera (không có dấu nhé). Sau đó nhấn "Lưu". Tại giao diện chính của phần mềm, 1 camera đã được thêm thành công.
 

        
 

- TỚI ĐÂY BẠN ĐÃ THÊM 1 CAMERA THÀNH CÔNG VÀO TÀI KHOẢN CỦA BẠN RỒI ĐÓ. Bây giờ thì bạn hãy rút nguồn camera ra và gắn nó vào vị trí mà mình muốn nhé ./
Bước 5: Thiết lập hình ảnh, âm thanh 2 chiều, định dạng thẻ nhớ, ngày giờ.... cho camera.
A. Xem camera ở chế độ Full-HD.

    
 

B. Sử dụng chế độ âm thanh 2 chiều.
 

    
 

C. Chế độ lập hình khi bạn lắp camera theo chiều quay ngược xuống.
 


 

D. Thiết lập thời gian. Tại giao điện chính, đặt tay lên tên camera và gạt sang trái sẽ xuất hiện biểu tượng bánh răng cài đặt
 

    


 

E. Định dạng (Formart) thẻ nhớ. Tại giao điện chính, đặt tay lên tên camera và gạt sang trái sẽ xuất hiện biểu tượng bánh răng cài đặt

    

    

    


 

BẠN ĐÃ THIẾT LẬP THÀNH CÔNG. Từ nay, hình ảnh ngôi nhà yêu thương sẽ luôn ở bên bạn dù bạn ở bất kì nơi đâu ./.
Lưu ý chung:
-
Lưu nhớ số điện thoại và mật khẩu tài khoản Hik-Connect mà bạn đăng ký ở Bước 3 (trong trường hợp phần mềm bị thoát ra, bạn hãy đăng nhập lại);
- Chụp hình mã "QR code" - "Verification Code" Bước 4 và lưu lại để dùng trong trường hợp bạn cần cài đặt lại camera;
- Hạn chế chia sẻ tài khoản camera cho người khác (Phần mềm Hik-Connect hoạt động giống như 1 hộp thư Email, nếu 1 người vô tình xóa camera khỏi tài khoản thì những người khác cũng sẽ không xem được nữa);
- Không nên đổi tên hoặc mật khẩu mạng Wifi, vì khi đó bạn cần phải thiết lập lại camera từ đầu (chỉ áp dụng cho camera không dây)

 


 

 

 

Các tin khác